Dùng tinh dầu bưởi cho đàn ông chống rụng tóc

Nguồn gốc của bưởi đặt ra một chút bí ẩn từ thực vật. Xuất hiện và hương vị của nó chỉ ra rằng đó là một lai giữa một, trái cây họ cam quýt chua lớn được gọi là bưởi (Citrus maxima) và các cam ngọt (Citrus sinensis). Không có hồ sơ của bất kỳ lai có chủ ý giữa hai nhà máy đã được tìm thấy. Bưởi chia sẻ các đặc điểm của cả hai loại trái cây: trong một quả bưởi chín thịt chua của bưởi được tôi luyện với vị ngọt ngon ngọt của cam.

Xem thêm tinh dầu bưởi

tinh dầu vỏ bưởi
tinh dầu vỏ bưởi
Khảo sát của các quần thể cây có múi ở Cựu thế giới và châu Á đã không thể xác nhận sự hiện diện của bất kỳ cây bưởi bản địa phát triển. Tìm kiếm tương tự ở Tây Ấn, tuy nhiên, đã phát hiện nhiều quần thể dường như mọc tự nhiên bưởi. Đó là một câu hỏi khó hiểu dù bưởi đã cố tình tạo hoặc nổi lên như một lai tự phát trong một số cũ Caribbean lùm cây có múi.


Các ngành công nghiệp hiện đại của Mỹ bưởi trồng phát triển ở Florida vào giữa những năm 1800. Nhiều người trong số các giống đầu của trái cây giống người anh em họ hoang dã phát triển của họ ở chỗ chúng nhỏ hơn và chứa nhiều hạt. More lai gần đây được nhân giống cho sự xuất hiện và kích thước. Thời gian sử dụng kháng cáo và seedlessness giống phát triển cho thị trường trái cây tươi đã được lai tạo tại các chi phí của hương vị. Bởi vì các giống cũ thường vượt trội trong hương vị và có nhiều nước, chúng được sử dụng để làm nước ép bưởi. Việc khai thác của tinh dầu là một sản phẩm phụ của quá trình nước ép.

Các tuyến dầu của bưởi đang hằn sâu trong flavedo, vỏ ngoài của trái cây. Các dày, lớp xốp trắng của vỏ được gọi là phản xạ. Suất phản chiếu sẽ hấp thụ và làm giảm sản lượng dầu cần thiết nếu hai lớp không được tách ra một cách cẩn thận trước khi khai thác. Việc tách biệt này được thực hiện bằng các máy móc cuộn và cạo flavedo đi từ trái cây trước khi nó đi vào để có nước ép. Các flavedo mài mòn tạo thành một ướt, đống bột đó là đưa vào một máy ly tâm, nơi dầu được tách ra từ các chất rắn. Các chất rắn sau đó có thể được ép cho dầu bổ sung. Dầu chiết xuất được lọc và đóng chai.

Xem thêm làm đẹp tự nhiên từ tinh dầu

Sử dụng phương pháp này khai thác, một tấn trái cây tươi sẽ sản xuất 1,5 £ tinh dầu. Một lượng đáng kể hơn 25 pound dầu có thể đạt được nếu vỏ được cắt nhỏ và hơi nước cất, nhưng chưng cất hơi nước phá hủy tinh tế, thành phần chất thơm của vỏ tươi. Chất lượng của dầu này sẽ là không phù hợp, đặc biệt là cho các mục đích hương liệu.

Bưởi gọt vỏ có chứa chất béo bao gồm linolenic, linoleic và axit oleic. Các lớp biểu bì sáp của các trái cây có chứa hydrocarbon khác nhau, phytosterol và pectin. Trong khi chế biến các vật liệu rắn hòa tan trong dầu. Sau đó họ có thể kết tủa trong dầu thành phẩm, sản xuất một đám mây của các hạt. Thông thường đây là lọc ra trong quá trình sản xuất, nhưng họ thỉnh thoảng xuất hiện trong các loại dầu tinh chế ít hơn. Nếu điều này xảy ra, đơn giản là đổ dầu thông qua một bộ lọc cà phê sẽ loại bỏ hầu hết các hạt.
Dầu bưởi chứa 90 phần trăm của limonene terpene hydrocarbon. Limonene là hiện nay ở mức tương tự trong nhiều loại dầu cam quýt. Hỗn hợp tinh tế của thành phần thứ yếu - độc đáo để mỗi quả có múi - sản xuất biến thể trong hương thơm cho phép chúng ta phân biệt giữa chanh, cam và bưởi. Bưởi có chứa một lượng nhỏ rượu độc đáo được gọi là paradisiol, mà lấy tên khỏi danh sách các loài cây trồng.

Các thành phần của tinh dầu bưởi kết hợp để tạo ra một mùi hương tươi, trái cây và sạch sẽ. Chất lượng thể hiện các loại dầu tốt có một hương thơm gần giống với vỏ vỡ của một quả bưởi tươi. Dầu có mùi mốc, béo, hoặc thiếu sắc thái tart mà phân biệt bưởi tươi dầu bưởi có thể chứa cất. Hãy nhớ rằng tất cả các thể hiện, dầu cam quýt không chưng cất, bao gồm bưởi, là những sản phẩm thực vật tươi mà già nhanh hơn so với hơi nước chưng cất tinh dầu. Nhiệt độ cao, ánh sáng và tiếp xúc với không khí sẽ nhanh chóng giảm hồ sơ thơm của dầu. Lưu trữ tất cả các loại dầu cây có múi ở kính ánh sáng bằng chứng ở nơi mát mẻ, nơi tối tăm không chịu thay đổi nhiệt độ.

Các hương thơm ngon lành của trái bưởi có tác động rõ rệt trên các giác quan và cảm xúc. Trong các ứng dụng liệu pháp hương thơm, bưởi được làm mới, cổ vũ, hơi phơ-inducing và nhẹ cung cấp năng lượng. Ngọt ngào và hương thơm quen thuộc của bưởi có thể gợi lên cảm giác ấm áp mà tan khuynh chua. Bưởi là một loại dầu "giải phóng" - vì vậy tính cách mà có xu hướng nuôi dưỡng sự oán giận hoặc giữ những cảm xúc kìm nén có thể được hưởng lợi từ hít dầu này.

Mùi thơm ngon lành của trái bưởi có tác động rõ rệt trên các giác quan và cảm xúc. Trong các ứng dụng liệu pháp hương thơm, bưởi được làm mới, cổ vũ, hơi phơ-inducing và nhẹ cung cấp năng lượng. Ngọt ngào và hương thơm quen thuộc của bưởi có thể gợi lên cảm giác ấm áp mà tan khuynh chua. Bưởi là một loại dầu "giải phóng" - vì vậy tính cách mà có xu hướng nuôi dưỡng sự oán giận hoặc giữ những cảm xúc kìm nén có thể được hưởng lợi từ hít dầu này.

Ngoài ra chúng tôi còn có những bài viết về cách sử dụgg kem dưỡng trắng da toàn thân tốt nhất cho chị em phụ nữ chúng ta
Nguồn từ cay.net.vn
Share on Google Plus

About Duy Nguyen

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét